Tin tức

Honeywell hoàn tất việc “thâu tóm” mảng nghiên cứu hóa chất từ Sigma - Aldrich

 (DĐDN) - Ngày 16/12, Honeywell (NYSE: HON) đã thông báo đã hoàn tất việc mua lại Seelze - mảng nghiên cứu hóa chất có trụ sở tại Đức từ Sigma-Aldrich. Việc “thâu tóm” này sẽ giúp Honeywell mở rộng dịch vụ tới các giải pháp nhằm phát hiện ma túy, xét nghiệm chẩn đoán y tế và các ứng dụng trong phòng thí nghiệm khác.

Mảng kinh doanh được mua lại bao gồm danh mục sản phẩm chất dung môi và danh mục hóa chất vô cơ của thương hiệu Fluka trên toàn thế giới, thương hiệu dung môi và danh mục hóa chất vô cơ của Sigma-Aldrich trong Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA). Những danh mục sản phẩm này là một phần trong danh mục đầu tư mở rộng của Honeywell cung cấp hóa chất cho nghiên cứu, trong đó đã bao gồm các thương hiệu Riedel-de Haën® và Burdick & Jackson®.

Mảng kinh doanh được sát nhập có khoảng 200 nhân viên chủ yếu ở Seelze, với các nhân viên bán hàng và tiếp thị trên khắp châu Âu. Nhà máy của Honeywell tại Seelze chuyên sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Riedel-de Haen, hiện đang sản xuất phần lớn các sản phẩm trong mảng kinh doanh mua lại này.

Mảng kinh doanh được sát nhập này sẽ được ghép vào nhánh kinh doanh hóa chất (Fine Chemicals business) của Honeywell và sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo cốt lõi của công ty được mua lại. Với hai nhà máy sản xuất, Seelze và Muskegon, Mich., ở Mỹ, mảng kinh doanh này sẽ có thể phát triển và sản xuất hóa chất dùng cho việc nghiên cứu yêu cầu độ tinh khiết cao và các vật liệu khác được sử dụng trong nghiên cứu thuốc mới, xét nghiệm chẩn đoán y tế và các ứng dụng trong phòng thí nghiệm khác.

Với việc bổ sung các sản phẩm chuẩn độ, dung môi có độ tinh khiết cao và thuốc thử, và các hóa chất vô cơ đặc biệt, Honeywell đang xây dựng danh mục sản phẩm dựa trên các sản phẩm lâu đời của Burdick & Jackson và Riedel-de Haen. Nhánh kinh doanh hóa chất của Honeywell là một phần của nhóm công nghệ và vật liệu chuyên dụng của Honeywell (PMT).

"Việc phối kết hợp các mảng kinh doanh của Honeywell sẽ giúp mở rộng phạm vi phục vụ khách hàng và ứng dụng nhờ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với chất lượng đẳng cấp thế giới và sự nhất quán mạnh mẽ, những yếu tố thiết yếu cho một loạt các ứng dụng bao gồm việc tổng hợp thuốc, xét nghiệm thực phẩm, môi trường, hóa chất và pháp y," - ông Qamar Bhatia - Chủ tịch Mảng Sản phẩm Đặc biệt của Honeywell cho biết.

Nguồn: báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp (https://enternews.vn/honeywell-hoan-tat-viec-thau-tom-mang-nghien-cuu-hoa-chat-tu-sigma-aldrich-94225.html)

Các bài viết khác